Monday, 18/10/2021 - 07:20|

Phát huy có hiệu quả vai trò của các Câu lạ bộ tại trường THCS Vạn Hòa

Ngay từ đầu năm học các câu lạc bộ đã xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết đến từng tuần, từng tháng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên thực hiện. Mỗi câu lạc bộ có ít nhất một giáo viên tham gia hướng dẫn và hỗ trợ, mỗi câu lạc bộ sẽ có lịch hoạt động riêng, tùy thuộc vào đặc thù các câu lạc bộ. Đến nay, các câu lạc bộ đều đã được đổi mới về cả nội dung lẫn hình thức, tạo môi trường thuận lợi để các em học sinh được trải nghiệm, hoạt động.

PHÁT HUY CÓ HIỆU QUẢ

VAI TRÒ CỦA CÁC CÂU LẠC BỘ TRONG NHÀ TRƯỜNG

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và kỹ năng sống cho học sinh. Trong thời gian qua, trường THCS Vạn Hòa đã thành lập mô hình các câu lạc bộ như CLB Tiếng Anh, CLB STEM, CLB văn nghệ - thể dục thể thao, CLB Robotic. Qua đó giúp các em học sinh biết vận dụng kiến thức các môn học, phát huy năng khiếu và đam mê của mình, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức, lối sống.

Góc hoạt động CLB STEM

Hoạt động CLB văn nghệ - TDTT

Hoạt động CLB STEM

Hoạt động CLb tiếng anh

Hoạt động CLB Robotic

Qua thực tiễn cho thấy, việc học sinh tham gia các câu lạc bộ là một hình thức trải nghiệm sáng tạo hấp dẫn, phù hợp tâm lí lứa tuổi. Khi tham gia vào các câu lạc bộ, học sinh có cơ hội thể hiện tài năng và niềm đam mê của bản thân đồng thời là môi trường để học sinh tự học hỏi, điều chỉnh nhận thức, hành vi, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Câu lạc bộ cũng chính là nơi bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng, giáo dục truyền thống cho học sinh, là nơi vun đắp cho những ước mơ, đam mê của các em.

Năm 2021 : 956