KHẮC PHUC THIỆT HẠI SAU MƯA BÃO TẠI TRƯỜNG THCS VẠN HÒA

Mưa lớn đêm ngày 05/5/2024 tại thành phố Lào Cai đã gây thiệt hại nghiêm trọng về cơ cở vật chất của một số trường học trên địa bàn thành phố, trong đó có trường THCS Vạn Hòa.

Sau trận mưa lớn, sáng ngày 06/5/2024 nhà trường đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể xã Vạn Hòa và PGD&ĐT thành phố Lào Cai. Trong buổi sáng cùng ngày Chi bộ, BGH nhà trường huy động các đồng chí giáo viên cùng với sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể chủ động khắc phục thiệt hại do trận mưa bão gây ra: Chặt bỏ cành cây gãy, vệ sinh môi trường; rà soát cơ sở vật chất trong các phòng học, phòng chức năng, phòng thiết bị và thống kê thiệt hại.

Theo dự báo của Đài Khí tượng – Thủy Văn Lào Cai, mưa lớn tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới, trên diện rộng. Vì vậy, nhà trường chủ động ứng phó tích cực để hạn chế thiệt hại do mưa lớn gây ra: Tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở, cảnh báo học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên về biện pháp ứng phó, phòng tránh đối với các nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão và các tai nạn do điện giật, sấm sét, giông, lốc, đổ gãy cây xanh, tường bao, rào chắn… Tiếp tục kiểm tra, rà soát và thực hiện việc chặt, cắt, tỉa đối những cây nặng tán, khô cành, có nguy cơ bật gốc, gãy, đổ; làm mới, cố định các bảng biểu trong khuôn viên nhà trường.

Sau một ngày khẩn trương khắc phục hậu quả, cùng với sự nhiệt tình của các thầy cô, các em học sinh trong nhà trường và sự giúp đỡ kịp thời của các ban ngành địa phương; nhà trường đã đảm bảo cảnh quan, cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động dạy và học trong điều kiện an toàn nhất.