TRƯỜNG THCS VẠN HÒA ĐÓN CÁC EM HỌC SINH LỚP 5 ĐẾN THĂM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM

Với mong muốn tạo cho các em học sinh lớp 5 một tâm thế tốt nhất, một tinh thần thoải mái – tự tin, sẵn sàng bước vào cánh cổng thứ 3 của tuổi học trò – đó chính là bậc THCS. Ngày 03/5/2024, trường THCS Vạn Hòa chào đón 81 em HS lớp 5 trường TH Vạn Hòa đến giao lưu với thầy và trò nhà trường.

Đến dự với buổi giao lưu có đồng chí Trần Thị Thanh Xuân – BT chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Vạn Hòa; đồng chí Ngô Quý Chức – Hiệu trưởng trường TH Vạn Hòa; đ/c Hoàng Văn Cương – Phó hiệu trưởng trường TH Vạn Hòa; cùng với đông đủ hội đồng sư phạm của hai nhà trường và 207 em học sinh trường THCS Vạn Hòa. Trong buổi giao lưu các em học lớp 5 đã được nghe giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường; những thành tích nổi bật mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua; các em được giao lưu, được nói lên suy nghĩ của mình khi đến với nhà trường.

Trong buổi giao lưu các em được thể hiện năng khiếu, khả năng nghệ thuật của mình với tiết mục văn nghệ đặc sắc “Nhảy hiện đại” rất sôi động; được thưởng thức điệu nhảy dân vũ “Việt Nam sẽ chiến thắng” do các em học sinh trong CLB văn nghệ của trường THCS Vạn Hòa thể hiện; được hòa mình vào bài dân vũ sôi động với mashup “Khi nào mình lớn – Tiến bước lên Đoàn”

Cũng trong hoạt động này các em học sinh lớp 5 được giao lưu với các em học sinh trường THCS qua các trò chơi dân gian như kéo co, bước chân đoàn kết,… Các em được trải nghiệm tại vườn cây ăn quả – một mô hình trường học gắn với môi trường sinh thái, phát triển kinh tế địa phương của nhà trường. Đối với các em đây sẽ là cơ hội để các em khám phá môi trường học tập mới, làm quen với phong cách học tập của học sinh lớp lớn, từ đó các em sẽ xác định được mục tiêu học tập và định hướng phấn đấu của bản thân trong tương lai.

Sau lần thăm quan, giao lưu này các em sẽ thấy được trường THCS Vạn Hòa thực sự là “địa chỉ tin cậy”; nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ của tất cả các em học sinh trên địa bàn. Nhà trường cũng đặt quyết tâm tiếp tục tôn tạo cảnh quan trường lớp, bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện – xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các em học sinh trong địa bàn đăng kí học tại trường.