Gặp mặt khai xuân và tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

GẶP MẶT KHAI XUÂN

VÀ TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Theo phong tục cổ truyền của dân tộc, tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống hàng năm của nhân dân Việt Nam từ hàng ngàn đời nay. Tết Nguyên đán gìn giữ những giá trị nhân văn, thể hiện mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Đặc biệt lễ khai xuân là một truyền thống văn hóa của dân tộc Việt, đối với toàn thể các CB, GV, NV và các em học sinh trong nhà trường thì đây là ngày khởi đầu một học kì mới, cầu cho một học kì học mới, một năm học mới diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp, gặt hái thật nhiều thành công.

Hòa trong không khí đón xuân rộn ràng của xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 31/1/2023 (tức mồng 9 Tết) Trường THCS Vạn Hòa đã tổ chức Khai Xuân gặp mặt đầu năm và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ Bác Hồ”

Trong buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Trần Thị Thanh Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc năm mới tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong đơn vị một năm mới nhiều sức khỏe và gặt hái thêm nhiều thành công trong năm mới.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh  thamm gia dọn vệ sinh và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Hoạt động này đã trở thành một nét văn hóa, một sự gắn bó không thể thiếu trong mỗi người dân Việt Nam khi tết đến xuân về. Lễ phát động tết trồng cây đã được toàn thể CB, GV, NV và các em học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình; đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường “Sáng – xanh – sạch – đẹp”, giáo dục ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường của các em học sinh.

Sau một khoảng thời gian lao động hăng say các em học sinh đã tham gia chơi một số trò chơi dân gian. Qua hoạt động này các em đã có những hiểu biết thêm về văn hóa dân gian Việt Nam. Đồng thời cũng tạo cho các em không khí vui tươi, giải trí lành mạnh sau giờ học tập và lao động từ đó giáo dục các em tinh thần tập thể, đoàn kết và rèn luyện đạo đức để các em có một tâm thế thật tốt trước khi bước vào một kỳ học mới, một năm học mới.