TUYÊN TRUYỀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Sáng ngày 22/4/2024 trường THCS Vạn Hòa phối hợp với đội CSGTTT Công an thành phố Lào Cai và công an xã Vạn Hòa tổ chức tuyên truyền về ATGT đường bộ, tích hợp giảng dạy ATGT theo tài liệu giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” và phòng chống đuối nước đến toàn thể học sinh trong nhà trường trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4/2024 và 01/5/2024.

Đến dự với buổi tuyên truyền có Đại uý Nguyễn Tuấn Long – Cán bộ đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP Lào Cai; Thiếu tá Vương Quốc Quân –  phó trưởng công an xã Vạn Hòa; đồng chí Trương Tất Bình – Trưởng phòng khách hàng cá nhân VP Bank lào Cai; đồng chí Trần Thị Thanh Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí giáo viên, nhân viên và hơn 200 em học sinh trong nhà trường.

An toàn giao thông nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng luôn là một vấn đề lớn, liên quan trực đến từng người, từng gia đình và toàn xã hội. Để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc thực hiện đảm bảo ATGT đồng chí Nguyễn Tuấn Long – Cán bộ đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP Lào Cai đã truyền đạt cho các em những kiến thức, kĩ năng khi tham gia giao thông an toàn. Từ những số liệu cụ thể về các vụ TNGT trên địa bàn thành phố đồng chí đã phân tích nguyên nhân, hậu quả do TNGT gây nên, từ đó nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc phòng tránh và sự cần thiết phải thực hiện nghiêm túc các quy định về ATGT, đặc biệt là ATGT đường bộ tại các khu vực có đường bộ chạy qua trên xã Vạn Hòa. Các em học sinh hào hứng, tích cực thể hiện sự hiểu biết của mình qua việc trả lời các câu hỏi về luật ATGT đường bộ. Mỗi nội dung trả lời đúng các em được tặng quà là những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn, mang ý nghĩa thiết thực của ngân hàng VP Bank tài trợ.

Các kỳ nghỉ lễ luôn là thời điểm các em học sinh háo hức chờ đợi, bởi đây là thời gian để vui chơi, nghỉ ngơi. Trên địa bàn xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai có dòng sông Hồng chảy qua lúc nào cũng tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Các em học sinh cần trang bị cho mình những kiến thức về phòng tránh đuối nước để đảm bảo an toàn cho mình và người thân. Đồng chí Vương Quốc Quân –  Phó trưởng công an xã Vạn Hòa đã trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn các em nguyên tắc, kĩ năng an toàn khi bơi; cách phòng tránh tai nạn đuối nước.

Sau buổi tuyên truyền các đồng chí cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh trong nhà trường đã kí cam kết thực hiện pháp luật bảo đảm trật tự ATGT; nhà trường cũng tiến hành lập danh sách phương tiện của 100% học sinh thường xuyên điều khiển phương tiện đến trường.

Qua buổi tuyên truyền các em học sinh đã nhận thức được tầm quan trọng, và trách nhiệm của bản thân trong việc đảm bảo ATGT đường bộ, phòng chống đuối nước. Những kiến thức và kĩ năng này có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống, giúp các em biết cách ứng phó trong những trường hợp có sự cố xảy ra tại trường học, gia đình, khu dân cư và nơi công cộng. Các em cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, phòng chống đuối nước trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ tại địa phương.