Trường THCS Vạn Hòa tổ chức lớp cảm tình đoàn cho học sinh năm học 2022- 2023

LỚP HỌC CẢM TÌNH ĐOÀN

Năm học 2022- 2023

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn và kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong quá trình hoạt động của Chi đoàn trường THCS Vạn Hòa.

Với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, Chi đoàn luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức mạnh cho tổ chức.

Hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023) đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho các em học sinh và góp phần xây dựng tổ chức Đoàn trong nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Ngày 05/03/2023 BCH  thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn xã Vạn Hòa, BCH chi đoàn đã  tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 24 em học sinh ưu tú lớp 8 và lớp 9.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam – bí thư đoàn xã Vạn Hòa đã trực tiếp lên lớp bồi dưỡng những kiến thức về về nguồn gốc, truyền thống và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về các yếu tố để phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, các em đã cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, các em cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.

Qua lớp học cảm tình Đoàn các em đã xác định được vị trí, vai trò, trách nhiệm của bản thân mình khi trở thành Đoàn viên TNCS Hồ CHí Minh. Từ đó các em ra sức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, tích cực trong lao động sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có lý tưởng sống cao đẹp, để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp hơn.