CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2023) VÀ 34 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 – 22/12/2023)

VÀ 34 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 – 22/12/2023)

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Với ý nghĩa đó, ngày 22/12/2023 trường THCS Vạn Hòa phối hợp với Đoàn thanh niên xã Vạn Hòa tổ chức Lễ dâng hương, báo công tại Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Vạn Hòa và lao động vệ sinh Đền Vạn Hòa nhân dịp kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023).

Đây là các hoạt động mang ý nghĩa hết sức quan trọng giúp cho các thế hệ đội viên, đoàn viên thanh niên hiểu thêm về lịch sử, về địa chỉ đỏ của quê hương khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, qua đó giáo dục cho các thế hệ học sinh trường THCS Vạn Hòa về những tấm gương anh hùng bất khuất, tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc.

Tri ân và khắc ghi những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Tô Thị Hoài – TPT Đội đại diện cho tập thể CB, GV, NV và 207 em học sinh đã báo công tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ về những thành tựu đã đạt được của nhà trường. Trong năm học 2022-2023 với sự nỗ lực không ngừng nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Tập thể lao động tiên tiến, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo. Trong nửa đầu năm học 2023-2024 nhà trường vẫn luôn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, giữ vững thành tích đã đạt được đưa nhà trường phát triển vững mạnh, đoàn kết, sáng tạo. Bên cạnh các nhiệm vụ giáo dục nhà trường cũng luôn chú trọng đến công tác giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Các em học sinh luôn luôn nỗ lực cố gắng chứng tỏ mình là những thế hệ tương lai kế tục sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Thông qua hoạt động này góp phần giáo dục cho học sinh đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, lòng tự hào dân tộc. Qua đó giúp các em học sinh hiểu rõ và trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh; các em có thêm ý chí quyết tâm ra sức học tập, chăm chỉ rèn luyện, phấn đấu trở thành con người có ích, góp phần xây dựng quê hương Vạn Hòa ngày càng tươi đẹp; đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Ban truyền thông trường THCS Van Hòa!