TỔ CHỨC KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “EM VỚI THIÊN NHIÊN VÀ MÔI TRƯỜNG”

Hòa chung trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn ngành giáo dục cũng như toàn xã hội đang thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, giáo dục học sinh lòng yêu quý, kính trọng, biết ơn thầy cô, giáo dục truyền thống  “Tôn sư trọng đạo”. Sáng ngày 20/11/2023 trường THCS Vạn Hòa long trọng tổ chức kỉ niệm 41 năm  ngày Nhà giáo Việt Nam và hoạt động ngoại khoá với chủ đề “Em với thiên nhiên và môi trường” năm học 2023-2024.

Đến dự với buổi gặp mặt có đ/c Phạm Trung Kiên – Bí thư Đảng ủy xã Vạn Hòa; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB Mặt trận Tổ quốc xã Vạn Hòa; đ/c Đỗ Khánh Chi – Công ty TNHH Hưng Tín; đ/c Hoàng Công Chính – Trưởng phòng dịch vụ ngân hàng Agribank chi nhánh Lào cai II; các đồng chí nguyên là giáo viên nhà trường, tập thể CBGVNV nhà trường và hơn 200 em học sinh.

Thực hiện đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Các thế hệ học sinh trong nhà trường, đại diện các bậc cha mẹ học sinh, các đ/c là CBQL, GV, NV bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy, cô giáo – những người luôn thầm lặng “chèo đò trên dòng sông tri thức”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Trung Kiên – Bí thư Đảng ủy xã Vạn Hòa ghi nhận và chúc mừng các thầy cô giáo trong nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tích đáng tự hào như: 12 đồng chí là CBQL, GV, NV có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực”; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen trong năm học 2022-2023. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Chi bộ, BGH nhà trường và các thầy cô giáo hãy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm kỉ cương, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, thực hiện có hiệu quả nội dung về đổi mới căn bản toàn diên giáo dục và đào tạo. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, tất cả vì học sinh thân yêu.

Hội thi Văn nghệ – Thời trang tri ân đến các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề: “Em với thiên nhiên và môi trường” có 07 tiết mục văn nghệ và 14 sản phẩm thời trang đến từ 07 chi đội được các em học sinh dàn dựng công phu, đặc sắc và mang ý nghĩa tôn vinh Người thầy. Qua đó giáo dục cho học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”. Bên cạnh ý nghĩa to lớn này cuộc thi còn có ý nghĩa không nhỏ trong việc lồng ghép giáo dục kĩ năng sống gắn với mô hình trường học sinh thái và tích hợp bộ môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh. Ở phần thi thời trang các chi đội đã sáng tạo ra các sản phẩm độc đáo ấn tượng với các bộ trang phục được tái chế từ vỏ chai nhựa, túi nhựa, túi nilon, vải, hộp giấy, tre, gỗ, lá cây, bao tải, … Với phần biểu diễn sinh động, cuốn hút, các thiết kế đã truyền tải được thông điệp: “Một ngày không sử dụng bao ni lông để chung tay bảo vệ môi trường”, “Bảo vệ môi trường, chính là bảo vệ sức khỏe của chúng ta”, “Hãy yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu để cuộc sống tươi đẹp hơn”,…  Có thể nói chủ đề cuộc thi thời trang đã hướng tới mục tiêu chương trình GDPT 2018 với chủ đề trong môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp “Em với thiên nhiên và môi trường”. Tham gia các hoạt động này là cơ hội để các em học sinh hình thành các kỹ năng thiết kế được sản phẩm; thể hiện, giới thiệu vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của địa phương và cách bảo tồn. Đây cũng là dịp các em học sinh làm tốt công tác tuyên truyền đến người thân, cộng đồng về những biện pháp bảo vệ thiên nhiên, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro khi gặp thiên tai.

Các hoạt động được tổ chức trong không khí vui tươi, sôi nổi, sâu sắc mang tính giáo dục. Các em học sinh có cơ hội tự khẳng định mình trong việc học tập, rèn luyện bản thân trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng với công ơn dạy dỗ của thầy cô. Các thầy cô giáo cũng không ngừng thi đua làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam.