Diễn đàn Trẻ em ngành giáo dục tỉnh Lào

DIỄN ĐÀN TRẺ EM NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH LÀO CAI NĂM 2013

VỚI THÔNG ĐIỆP “LẮNG NGHE TIẾNG NÓI CỦA TRẺ EM”

Thực hiện chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập”. Nhằm cung cấp kiến thức về Quyền trẻ em và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trong các hoạt động học tập, ngoại khóa. Hướng dẫn thiết kế kế hoạch truyền thông dựa trên các ý tưởng truyền thông, rèn luyện kĩ năng mềm và xây dựng tiếng nói và sự tham gia của trẻ em.

Ngày 10/11/2023, 05 em học sinh Trường THCS Vạn Hòa – thành phố Lào Cai vinh dự được chọn tham gia diễn đàn trẻ em ngành giáo dục tỉnh Lào Cai năm 2023. Tham gia chương trình các em được làm quen, giao lưu, học hỏi các bạn đến từ 05 nhóm CLB Măng non đại diện cho 5 huyện dự án SC và các bạn học sinh đại diện đến từ các huyện Sa Pa, Si Ma Cai, Bắc Hà. Trong diễn đàn các em được nghe các bác lãnh đạo trong ngành giáo dục tỉnh Lào Cai, các thầy cô đại diện các phòng giáo dục và đào tạo của các huyện trên địa bàn tỉnh giải đáp thắc mắc về những chủ đề hiện nay đang được quan tâm trong trường học và ngoài cộng đồng như: Bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại, bạo lực; Không gian vui chơi, giải trí của trẻ em; Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; Cách thức phản hồi, báo cáo, chia sẻ thông tin trong nhà trường; Bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục.

Tham gia chương trình các em có cơ hội bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình, các em được chia sẻ thông tin, trong các vấn đề, hoạt động mà các em quan tâm và mong muốn có sự thay đổi. Đây cũng là cơ hội, để thầy cô, nhà trường lắng nghe tiếng nói của các em và thúc đẩy sự tham gia của các em trong các hoạt động nhà trường, cũng như ở địa phương.

Những ý kiến đề xuất của các em sẽ là nguồn động lực để các thầy cô, các ban ngành đoàn thể xây dựng môi trường học tập “Sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn”. Qua diễn đàn, mong muốn chính đáng của các em sẽ được quan tâm nhiều hơn, được tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh để được phát triển toàn diện, các em trở thành công dân toàn cầu trong thời kì hội nhập.