Sơ kết HKI năm học 2023 – 2024 trường THCS Vạn Hoà

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I

VÀ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM

Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2024, trường THCS Vạn Hòa long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2023 – 2024 và giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại trẻ em.

Đến dự với lễ sơ kết có Nhà giáo Trần Thị Thanh Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí: Phạm Ngọc Anh, Trần Ngọc Anh, Nguyễn Thị Lan, Lý Thị Oanh – Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo là cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 200 em học sinh trong toàn trường cũng có mặt đông đủ.

Mở đầu lễ sơ kết là màn đồng diễn nhảy dân vũ trên nền nhạc ca khúc “Hát mãi khúc quân hành” – một sáng tác của nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền do tập thể giáo viên, các em học sinh là thành viên của câu lạc bộ nghệ thuật và các em học sinh trong nhà trường biểu diễn.

Trong buổi lễ sơ kết, Nhà giáo Trần Thị Thanh Xuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong học kì vừa qua. Báo cáo nhấn mạnh những thành tích mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đạt được đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục và đề ra phương hướng phấn đấu trong thời gian tiếp theo.

Để ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của các em học sinh, sự tận tâm,  nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường. Tại lễ sơ kết, đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn đã công bố các Quyết định khen thưởng 15 học sinh giỏi; 05 học sinh HTXS nhiệm vụ học tập và rèn luyện; 14 học sinh HTT nhiệm vụ học tập và rèn luyện; 69 học sinh có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập; 01 học sinh đạt giải trong kì thi HSG cấp thành phố; 03 học sinh đạt giải trong kì thi NCKHKT cấp thành phố; 01 học sinh đạt Huy chương Bạc nội dung cờ vua, 01 học sinh đạt Huy chương Đồng nội dung thi đấu cầu lông trong HKPĐ cấp tỉnh; 03 tập thể lớp đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua do nhà trường phát động; khen thưởng các thầy cô giáo đạt thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt giải trong các kì thi. Đây là nguồn động viên tinh thần tạo thêm động lực để các thầy cô và các em học sinh tiếp tục quyết tâm phấn đấu đạt được kết quả cao hơn, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Trong những năm gần đây, xâm hại trẻ em có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp. Nhiều vụ xâm hại trẻ em dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về cả thể chất lẫn tinh thần cho nạn nhân, gây ra nhiều bức xúc trong xã hội. Để các em học sinh hiểu rõ hơn về vấn đề này, cô giáo Đỗ Thị Kim Hương – Giáo viên môn Khoa học tự nhiên đã trực tiếp truyền tải cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng, cách phòng chống xâm hại cơ bản để các em có thể tự bảo vệ bản thân, bạn học và những người xung quanh. Chuyên đề là cơ hội để các em học sinh chia sẻ, bày tỏ những thắc mắc về sự thay đổi của cơ thể và cách xử lí khi gặp các tình huống bất lợi có dấu hiệu nguy hiểm.

Lễ sơ kết học kì I, năm học 2023- 2024 đã khép lại trong sự phấn khởi của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Thầy và trò nhà trường quyết tâm đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học kỳ mới; sẽ gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới.