TRƯỜNG THCS VẠN HÒA PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ XÃ VẠN HÒA KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường THCS Vạn Hòa, với mục đích tăng cường các hoạt động y tế trường học cũng như chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sáng ngày 20 tháng 10 năm 2023, trường THCS Vạn Hòa phối hợp với trạm y tế xã Vạn hòa tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 200 em học sinh trong nhà trường.

Ngoài việc nâng cao các hoạt động về chuyên môn, nhà trường luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe của học sinh. Xây dựng phương án phối hợp với trạm y tế xã để theo dõi, kiểm tra sức khỏe cho học sinh và kịp thời báo cáo những trường hợp nghi ngờ để phòng chống dịch bệnh theo mùa. Thông qua các tiết hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoài giờ lên lớp nhà trường đã đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường,..

Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là với các em học sinh THCS khi mà ở lứa tuổi này các em thường xuyên có những thay đổi rất lớn về tâm sinh lý. Khám sức khỏe định kỳ các em được kiểm tra chiều cao, cân nặng; kiểm tra tai, mũi, họng, răng miệng,… Các em học sinh nắm bắt được thực tế sức khỏe của mình để chuẩn bị chu đáo nhất cho một năm học; giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của con em mình, thông qua đó xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đưa ra lời khuyên cho con để kết quả học tập không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhà trường cũng có kế hoạch và phương pháp giảng dạy thích hợp, giảm thiểu tình trạng áp lực gây stress đối với các em.

Khám sức khỏe định kỳ là một nội dung quan trọng trong năm học, các emcó cơ hội tiếp thu các thông tin chăm sóc sức khỏe rất bổ ích, giúp các em nâng cao ý thức trong việc tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đồng thời thông qua hoạt động này phòng y tế nhà trường có cơ sở điều chỉnh, xây dựng kế hoạch phù hợp nhằm làm tốt công tác y tế học đường hướng tới mục tiêu là bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho cácem học sinh.