CHUYÊN ĐỀ “LÀM BẠN CÙNG CON” VÀ “HÀNH TRÌNH VUN ĐẮP NHỮNG ƯỚC MƠ”

CHUYÊN ĐỀ “LÀM BẠN CÙNG CON “HÀNH TRÌNH VUN ĐẮP NHỮNG ƯỚC MƠ

Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sự kết nối chia sẻ giữa Cha mẹ học sinh và nhà trường. Giúp cha mẹ có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm các hoạt động ở nhà trường, cha mẹ hiểu con mình hơn để đồng hành cùng con, làm bạn cùng con, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với con, cùng con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và học tập. Nâng cao trách nhiệm và sự quan tâm của gia đình, nhà trường và cộng đồng đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Giúp học sinh có những ước mơ, hoài bão qua đó nâng cao trách nhiệm của học sinh đối với chính bản thân, trách nhiệm với gia đình, nhà trường và xã hội. Ngày 21/10/2023, trường THCS Vạn Hòa tổ chức chương trình ngoại khóa với chuyên đề “Làm bạn cùng con” và “Hành trình vun đắp những ước mơ”

Đến dự với chuyên đề có Cô Nguyễn Lệ Thủy – Chuyên gia giáo dục kỹ năng – Viện Công nghệ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Cúc – Phó chủ tịch HĐND xã Vạn Hòa; Nhà giáo Trần Thị Thanh Xuân – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Ngô Thanh Tùng – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường; các đồng chí là cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường và hơn 200 bậc cha mẹ học sinh.

Chuyên gia Nguyễn Lệ Thủy đã chia sẻ những nội dung hết sức ý nghĩa trong mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái, việc “làm bạn” với con là một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ cần quan tâm. Để làm bạn với con, các bậc cha mẹ cần quan sát, lắng nghe con, đặt mình vào vị trí của con để chia sẻ, khuyến khích con. Để con cảm thấy nhà là nơi ấm áp để về, để ba mẹ chính là người bạn lớn của con.

Bên cạnh đó chuyên gia Lệ Thủy cũng chia sẻ câu chuyện hành trình vun đắp những ước mơ của những người học trò mà cô đã gặp; câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên trong học tập; đặc biệt là sự chia sẻ về lòng biết ơn; những câu chuyện đó làm cho các em trân quý hơn giá trị của cuộc sống mà cha mẹ ban cho. Mơ ước tuổi học trò sẽ mang đến mục đích sống, lí tưởng sống để các em tích cực học tập, vượt qua những khó khăn. Ước mơ là một phần của hạnh phúc, khi nỗ lực đạt được những ước mơ, các em sẽ cảm nhận được hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc sống.

Đây là một chuyên đề có ý nghĩa quan trọng, chuyên đề đã mang đến một không gian cởi mở, phụ huynh có thể xây dựng mối liên hệ vững chắc với con cái, chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề làm bạn cùng con, tiếp bước đồng hành và tiến bước cùng các con trong hành trình vun đắp những ước mơ. Qua chuyên đề chắc chắn rằng cha mẹ sẽ thấu hiểu, giao tiếp hiệu quả hơn với các con. Các con cũng sẽ sống tích cực, ham học hỏi và tìm kiếm cho mình những ước mơ, lí tưởng sống cao đẹp.