TRƯỜNG THCS VẠN HÒA TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU

CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2023

Hòa cùng không khí trung thu đang rộn ràng khắp nơi trên cả nước. Các em học sinh háo hức mong chờ được chơi những trò chơi dân gian thú vị, xem múa lân,… Với mong muốn tổ chức một chương trình trung thu đầm ấm, ý nghĩa cho các em học sinh, chiều ngày 29/10/2023, trường THCS Vạn Hòa tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu năm 2023”

Đến dự với chương trình có cô giáo Trần Thị Thanh Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường; Hội đồng sư phạm và hơn 200 em học sinh có mặt đông đủ. Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy dân vũ sôi động “Chiếc đèn ông sao” do các em học sinh trong câu lạc bộ nghệ thuật và các em học sinh trong nhà trường cùng thể hiện.

Các em học sinh hào hứng, sôi nổi tìm hiều về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của Tết Trung thu với những câu hỏi vui, hấp dẫn và thú vị. Cũng trong chương trình các em học sinh được tham gia các trò chơi hết sức vui nhộn để đón một trung thu thật sự ý nghĩa như: Bịt mắt ăn sữa chua, bước chân nhanh nhất,… Một hoạt động không thể thiếu trong chương trình đó là “Múa Lân” – Những chú lân xuất hiện vào Tết Trung thu như một lời chúc may mắn, xua điềm xấu kéo điềm may cho mùa màng bội thu, cây trái đâm chồi, cả năm khởi sắc.

Các hoạt động trong chương trình diễn ra trong không khí vui tươi ấm áp, đảm bảo an toàn, vui vẻ và tiết kiệm. Thông qua hoạt động này các em học sinh hiểu được ý nghĩa ngày Tết Trung thu là ngày lễ của dân tộc, là nét văn hóa dân gian mang hơi thở truyền thống đậm đà, thể hiện sâu sắc bản sắc văn hóa dân tộc, là một nét đặc trưng của đất nước. Ngày Trung thu năm nay sẽ để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Ban truyền thông trường THCS Vạn Hòa