CUỘC THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” VỚI CÁC CHỦ ĐỀ TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ ATGT; NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3; NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2023-2024

Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh sau những giờ học tập căng thẳng; đẩy mạnh hoạt động đoàn, hội, đội trong nhà trường, tích cực thi đua chào mừng các ngày kỉ niệm. Sáng ngày 08/3/2024, được sự nhất trí của Chi bộ trường THCS Vạn Hòa, Chi đoàn, Liên đội trường THCS Vạn Hòa phối hợp với Chi đoàn thanh niên Công an xã Vạn Hòa tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” với các chủ đề tìm hiểu Pháp luật về ATGT; ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đến dự với cuộc thi có Nhà giáo Trần Thị Thanh Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch hội đồng đội xã Vạn Hòa; đ/c Hoàng Thu Trang – Phó trưởng Công an, Bí thư chi đoàn Công an xã Vạn Hòa; cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 200 em học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy hiện đại “Khi nào mình lớn”, là một sáng tác của nhạc sĩ Bùi Công Nam do đội văn nghệ CLB Nghệ thuật nhà trường biểu diễn.

Đồng chí Hoàng Thu Trang Phó trưởng Công an, Bí thư chi đoàn Công an xã Vạn Hòa đại diện cho hai chi đoàn thanh niên khai mạc cuộc thi “Rung chuông vàng”. Cuộc thi dành cho các em học sinh khối 6, 7, 8, 9 với những câu hỏi trắc nghiệm giúp các em học sinh hệ thống kiến thức toàn diện; thể hiện sự thông minh, tài năng của mình; bên cạnh đó cũng giúp các em củng cố, nắm vững những kiến thức và chấp hành tốt các quy định về pháp luật An toàn giao thông; giáo dục về truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kết quả ban tổ chức đã trao giải Giải Quán quân cho em Nguyễn Ngân Phương học sinh lớp 9; 01 giải Nhì thuộc về em Hoàng Trịnh Trọng Hiếu lớp 9; 02 giải ba thuộc về em Phạm Quế Chi, Bùi Ngọc Linh lớp 6A2, em Nguyễn Thùy Linh, Phàn Thị Thu lớp 9.

Đây là lần thứ nhất, cuộc thi được tổ chức có quy mô tại trường THCS Vạn Hòa nên các em rất hào hứng và phấn khởi. Qua cuộc thi “Rung chuông vàng” các em học sinh có cơ hội trải nghiệm một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú trên tinh thần “học mà chơi – chơi mà học”, giúp các em có cơ hội giao lưu, rèn luyện tính năng động, sáng tạo, mạnh dạn, tự tin”.

Ban truyền thông trường THCS Vạn Hòa!

Trả lời