ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THCS VẠN HÒA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024). Được sự nhất trí của Chi bộ, Chi đoàn phối hợp với Liên đội trường THCS Vạn Hòa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động: Thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; tham gia các hoạt động làm sạch môi trường; trồng hoa tạo khuôn viên trường học xanh – sạch – đẹp; thực hiện công tác giới thiệu đoàn viên mới,…

Năm học 2023-2024, trường THCS Vạn Hòa tiếp tục thực hiện mô hình “Trường học gắn với môi trường sinh thái, phát triển kinh tế địa phương”. Một trong những hoạt động đó là xây dựng mô hình vườn cây ăn quả (cây ổi), một loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương xã Vạn Hoà, thành phố Lào Cai. Sáng ngày 09/3/2024, Chi đoàn trường THCS Vạn Hòa đã tổ chức đợt ra quân thực hiện hoạt động trồng cây, trồng hoa tạo khuôn viên trường học xanh – sạch – đẹp. Mỗi đoàn viên, thanh niên ưu tú thực hiện trồng một cây ăn quả (cây ổi) với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác bảo vệ môi trường, sống hoà hợp với thiên nhiên, bảo vệ lá phổi sống, hạn chế tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành các nhiệm vụ học tập, lao động.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa to lớn. Thông qua hoạt động này góp phần tăng cường sự đoàn kết, tập hợp thanh niên; nâng cao sự nhận thức của toàn thể Đoàn viên thanh niên trong nhà trường; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trong trường học. Đoàn thanh niên trường THCS Vạn Hòa đã và đang góp thêm những câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ban truyền thông trường THCS vạn Hòa!