TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN TRONG CUỘC SỐNG

Đến với trường THCS Vạn Hòa, ai cũng có thể nhận ra một cô giáo có dáng hình mảnh dẻ, nhỏ nhắn, mái tóc ngắn gọn gàng, nụ cười dễ mến luôn thường trực trên môi – Đó chính là cô giáo Tin học Trần Thị Dung. Cô Dung có cách nói chuyện chân tình, cởi mở, giản dị, hòa đồng và thẳng thắn của cô khiến cho các anh chị em đồng nghiệp luôn yêu mến, kính nể cũng như được các em học sinh vô cùng tôn trọng và mến phục.

Năm 2021, cô giáo Trần Thị Dung phát hiện bản thân mắc căn bệnh hiểm nghèo phải xạ trị, cô hụt hẫng – hoang mang. Nỗi bi quan tưởng chừng không thể vượt qua. Cánh cửa cuộc đời tưởng như khép lại trước mắt, bao nhiêu mơ ước, khát vọng, ngỡ sẽ chẳng còn có cơ hội để cô thực hiện. Nhưng với sự lạc quan của bản thân; sự quan tâm, động viên của người chồng; sự gần gũi, chia sẻ của gia đình, người thân cũng như bạn bè đồng nghiệp, nhà giáo Trần Thị Dung đã chiến thắng được bệnh tật trong niềm vui của tất cả mọi người.

Cô Dung trải lòng: “Sau những đợt truyền hóa chất khiến đầu rụng hết tóc, cơ thể gầy yếu, mệt mỏi nhưng chỉ cần được lên lớp, được tiếp tục với công việc là mọi nỗi đau đớn bệnh tật lại như quên hết. Chưa bao giờ mình nghĩ rằng mình có thể bỏ công việc giảng dạy. Chân còn đi được, mắt còn thấy, tay còn có thể cầm bút để viết thì khi ấy còn muốn được đứng trên bục giảng”.

Trong năm học 2022-2023, cùng với sự khích lệ, động viên của lãnh đạo nhà trường, từ gia đình và đặc biệt là sự nhiệt huyết, đam mê và trách nhiệm, nhà giáo Trần Thị Dung không ngừng bồi dưỡng chuyên môn, tích cực học hỏi đồng nghiệp và đã đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có học sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Fanxipan cấp TP lần thứ nhất”; Giải ba HKPĐ môn cờ vua cấp TP năm 2023. Bản thân tham gia các hoạt động thể thao và đạt 02 giải Khuyến khích “Đua xe đạp năm 2023” do UBND TP và Phòng GD&ĐT tổ chức.

Không chỉ là tấm gương trong sự nghiệp giảng dạy, cô giáo Trần Thị Dung còn là người vợ, người mẹ đảm đang. Sau giờ lên lớp, cô trở về chăm sóc gia đình của mình, cùng chồng dạy bảo con cái. Mái ấm của cô luôn đầy ắp những niềm vui, tiếng cười hạnh phúc. Từ niềm say mê, nhiệt huyết và sáng tạo cô là người truyền cảm hứng cho hai con gái tham gia môn Cờ vua các cấp và đã đạt giải cao tại các cuộc thi. Con gái lớn đạt giải Nhất môn cờ vua thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Lào Cai năm 2020; giải Nhất cờ vua Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm 2023, được chọn tham gia cấp tỉnh; con gái thứ hai đạt huy chương đồng giải cờ vua trẻ Quốc gia năm 2022 và hiện tại đang là VĐV của Trung tâm huấn luyện tỉnh Lào Cai.

Cô Trần Thị Dung là một tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống; những nỗ lực không biết mệt mỏi của cô đã góp phần lan tỏa niềm tin, nghị lực sống, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, để lại những ấn tượng đẹp về phẩm chất người thầy các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường.