BCH ĐOÀN XÃ VẠN HÒA TỔ CHỨC LỚP TÌM HIỂU VỀ ĐOÀN CHO THANH NIÊN ƯU TÚ TRƯỜNG THCS VẠN HÒA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, đồng thời nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. BCH Đoàn xã Vạn Hòa đã xây dựng kế hoạch tổ chức mở lớp cảm tình đoàn để bồi dưỡng nguồn cho tổ chức đoàn.

Sáng ngày 16/3/2024, BCH Đoàn xã mở lớp cảm tình đoàn cho 15 thanh niên ưu tú, tiêu biểu của khối 9 trường THCS Vạn Hòa. Lớp học do đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch hội đồng đội xã Vạn Hòa truyền đạt. Trong nội dung buổi học, đ/c Nam đã giới thiệu về lịch sử, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên.

Sau buổi lên lớp 15 em thực hiện bài thu hoạch theo hình vấn đáp với các câu hỏi tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quyền lợi và nghĩa vụ của đoàn viên; vai trò của người đoàn viên;…. Đây là hoạt động mà các em phải thực hiện sau khi đã tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình của Đoàn. Qua đó có thể đánh giá được mức độ hiểu biết của đoàn viên trong quá trình tham gia. Kết thúc bài thu hoạch em Hoàng Khánh Ly xuất sắc trả lời hết các câu hỏi và được Đoàn xã khen thưởng.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Qua lớp học tìm hiểu về Đoàn, các em được tiếp thu nội dung, kiến thức cơ bản về lịch sử truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai.