TRƯỜNG THCS VẠN HÒA THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN BẢO ĐẢM AN TOÀN GIAO THÔNG; PHÒNG, CHỐNG MA TÚY, THUỐC LÁ, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ ĐUỐI NƯỚC ĐỐI VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI

Thực hiện kế hoạch số: 104/KH-UBND, ngày 08/3/2024 về việc tổ chức Hội nghị bảo đảm an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường và đuối nước đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tham gia hội nghị tại điểm cầu trường THCS Vạn Hòa, thành phố Lào Cai có các đồng chí là CBQL, giáo viên, nhân viên; 07 phụ huynh học sinh; 32 học sinh đại diện cho hơn 200 em học sinh trong nhà trường tiếp thu các nội dung của hội nghị.

Mở đầu chương trình đồng chí Trịnh Xuân Trường – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh lào cai phát biểu khai mạc hội nghị. Tại điểm cầu trung tâm và các điểm cầu trực tuyến xem phóng sự đánh giá về tình hình an ninh, an toàn học đường (gồm tình hình vi phạm pháp luật về an toàn giao thông và tai nạn giao thông; phòng cháy, chữa cháy; sử dụng ma túy, thuốc lá, bạo lực trong học đường, đuối nước đối với học sinh, sinh viên; tình trạng xâm hại trẻ em, buôn bán người, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng …)

Tại hội nghị đ/c Trần Thị Minh Thu – Trưởng phòng giáo dục trung học (Sở giáo dục và đạo tạo Lào Cai) đọc thư Giám đốc công an tỉnh và Giám đốc sở giáo dục tỉnh Lào Cai gửi các thầy giáo, cô giáo; các bậc cha, mẹ học sinh và các em học sinh, sinh viên.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tham luận về an toàn giao thông và tai nạn giao thông; phòng cháy, chữa cháy; sử dụng ma túy, thuốc lá, bạo lực trong học đường, đuối nước đối với học sinh, sinh viên; tình trạng xâm hại trẻ em, buôn bán người, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng …)

Cũng trong Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai và Giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai đã trai bằng khen, giấy khen cho 30 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATGT, phòng chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường và đuối nước đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng, chống vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường và đuối nước đối với học sinh, sinh viên. Đưa ra Nguyên nhân của các tai nạn, tệ nạn nêu trên. Đề ra phương hướng, giải pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực trong học đường và đuối nước đối với học sinh, sinh viên.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ học sinh, và các em học sinh trường THCS Vạn Hòa nói riêng; đối với toàn tỉnh nói chung về vấn đề ATGT, tác hại của ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường,… Các em tích cực lắng nghe và đã tích góp cho bản thân những kiến thức cơ bản, cần thiết. Từ đó các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, bạn bè thực hiện tốt việc đảm bảo ATGT, phòng chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường và đuối nước…