Tuyên truyền ATGT, Phòng chống ma túy, PCCC, CHCN trong trường học.

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MA TÚY, THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ VÀ HƯỚNG DẪN KIẾN THỨC VỀ PCCC, CNCH TRONG TRƯỜNG HỌC

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện đảm bảo An toàn giao thông; phòng chống ma túy; thuốc lá điện tử và phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường học; sáng ngày 18/9/2023 trường THCS Vạn Hòa phối hợp với đội Cảnh sát Giao thông; Đội phòng cháy, chữa cháy Công an Thành phố Lào Cai; Công an xã Vạn Hòa tổ chức tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông; phòng chống ma túy; thuốc lá điện tử và Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhận viên và hơn 200 em học sinh trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh được nghe và giao lưu trực tiếp tìm hiểu về Luật An toàn giao thông (tập trung vào giao thông đường bộ); cảnh báo về tác hại của ma tuý và thuốc lá điện tử. Các em học sinh còn được hướng dẫn những kĩ năng phòng cháy, chữa cháy, được thực hành cụ thể cách sử dụng bình chữa cháy xách tay (dạng bột và dạng khí); phương pháp dùng nhiệt, ga, điện an toàn; kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ. Những kiến thức và kĩ năng được tiếp thu có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống, giúp các em học sinh biết cách ứng phó trong những trường hợp khi có sự cố xảy ra tại trường học, gia đình, khu dân cư và nơi công cộng.

Buổi tuyên truyền đã trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông; phòng chống ma túy; thuốc lá điện tử và phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong phòng ngừa sự cố cháy nổ. Qua đó, giáo dục cho các em học sinh nhận thức đúng đắn và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, góp phần xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc./